Tăng cường sinh lực nam giới và testosterone trong cơ thể

Testosterone là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe nam giới? Hãy cùng tìm hiểu chủ đề Testosterone và quá trình tăng cường sinh lực nam giới để có cuộc sống thật sự chất lượng.

Testosterone là gì?

Testosterone là hormon phụ trách toàn bộ sự phát triển của các đặc tính tình dục nam. Nó tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất tinh trùng. Ở nữ cũng có loại hormon này, nhưng thường ít hơn nam giới.

Vì sao cơ thể cần testosterone?

Chúng ta cho rằng testosterone có tác dụng trong tăng cường sinh lực nam. Thật ra, nó còn thực hiện điều chỉnh một số chức năng của cơ thể. Cụ thể, testosterone điều khiển các quá trình ham muốn tình dục, điều tiết mật độ xương, phân phối chất béo, điều chỉnh khối lượng cơ bắp và tham gia sản xuất hồng cầu.

Ở nam, không đủ testosterone sẽ gây vô sinh và mắc phải nhiều căn bệnh liên quan đến nội tiết.

Testosterone giúp tăng cường sinh lực nam giới
Testosterone giúp tăng cường sinh lực nam giới

Ở nữ, nếu thiếu testosterone sẽ bị rụng tóc, hói đầu và kinh nguyệt không đều.

Quá trình sản sinh testosterone ở nam giới

Testosterone chủ yếu được bài tiết ở tinh hoàn của nam và buồng trứng của nữ. Một phần nhỏ khác được tiết ra từ tuyến thượng thận. Não và tuyến yên phụ trách điều khiển quá trình sản xuất này. Sau khi tạo testosterone, hormon này sẽ đi vào máu và thực hiện các chức năng của nó.

Suy giảm testosterone ở nam giới

Có 2 nguyên nhân dẫn đến suy giảm nồng độ testosterone ở nam giới: do già đi hoặc do chế độ sinh hoạt hằng ngày.

Sau 40 tuổi, lượng hormon này ở nam giảm khoảng 1,6% mỗi năm. Cứ 10 người thì có khoảng 4 người mắc phải triệu chứng suy sinh dục ở tuổi 45. Đến tuổi 60, hầu hết nam giới đều được chẩn đoán suy sinh dục.

Điều đáng nói, ngày càng có nhiều trường hợp suy giảm testosterone, độ tuổi cũng được mở rộng ở người trẻ.

Suy giảm testosterone làm giảm chất lượng cương dương, giảm ham muốn, tâm trạng kém, mệt mỏi, trầm cảm, giảm khối lượng cơ và sức mạnh. Theo nghiên cứu, điều này còn ảnh hưởng liên đới đến tuổi thọ trung bình ở nam.

Suy giảm testosteron ở nam giới
Suy giảm testosteron ở nam giới

Làm sao để tăng cường điều tiết testosterone?

Có nhiều cách để khắc phục tình trạng suy giảm sinh lý. Có thể dùng các dược phẩm hỗ trợ Testosterone và quá trình tăng cường sinh lực nam giới hoặc bổ sung bằng các thực phẩm tự nhiên và chế độ sinh hoạt lành mạnh.

Một số thực phẩm được y học khuyên dùng trong điều tiết sinh lực phái mạnh chính là nguồn protein từ thịt bò, gà, dê, hải sản (sò, hàu,…), trứng, giá đỗ, súp lơ,… Ngoài ra, các loại bột từ nhân sâm Peru cũng là thần dược làm nên chuyện.

Tăng cường sinh lực nam giới từ hàu
Tăng cường sinh lực nam giới từ hàu

Hãy đảm bảo chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Thường xuyên luyện tập thể thao cũng là cách để giữ được phong độ phái mạnh. Tetosterone và quá trình tăng cường sinh lực nam giới sẽ nhanh được cải thiện.

Nếu tìm đến các loại thuốc bổ trợ, bạn hãy cẩn thận sử dụng theo lời khuyên của bác sĩ. Ngoài ra, chúng tôi mách cho bạn về sản phẩm Smart Power có thể giải quyết hết vấn đề. Viên uống tăng cường sinh lực Smart Power có nguồn gốc từ thiên nhiên giúp an tâm sử dụng. Smart Power được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, với chiết xuất từ Maca Peru và bột mai rùa cho quá trình tăng cường sinh lực thông minh. Đặc biệt, đây là sản phẩm được dùng chung cả nam và nữ trong điều tiết hormon nội tiết.

Viên uống tăng cường sinh lực Smart Power
Viên uống tăng cường sinh lực Smart Power

Noah Legend

Show Buttons
Hide Buttons