Làm chủ thời gian

Làm chủ thời gian

Thời gian là không phải là một vật cụ thể có thể cầm nắm, vậy làm sao có thể làm chủ được thời gian? Bạn có biết một người làm chủ được thời gian của chính mình là đã bước đến 60% thành công hay không?

Chúng ta thường có cảm giác thời gian buổi sáng trôi qua rất nhanh đùng không? Vậy có cách nào để chạy đua thời gian không? Có cách nào bắt trọn từng khoảnh khắc từ lúc ngủ dậy đến lúc bắt tay vào làm việc?

Thời gian thức dậy

Thời buổi tác phong công nghiệp nên ai cũng dùng báo thức, từ đồng hồ reo đến điện thoại reo, thậm chí là người thân trong nhà réo nữa. Vậy mà đôi lúc vẫn ngủ quên như thường ạ.

Đặt báo thức vẫn ngủ quên
Đặt báo thức vẫn ngủ quên

Vấn đề nằm ở đâu? Có thể lâu nay bạn dùng báo thức sai cách rồi. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến công việc, học tập mà lâu dài ảnh hưởng cực kì đến sức khỏe và tinh thần!

Vậy sử dụng báo thức như thế nào để làm chủ thời gian?

Đừng cài quá nhiều mốc giờ

Đừng cài quá nhiều mốc giờ
Đừng cài quá nhiều mốc giờ

Nhiều người vẫn hay có thói quen cài nhiều mốc giờ? Để chi? Để ngủ nướng thêm vài phút. Ví dụ 6h thức thì cài 5h55, 6h, 6h05,… Nhưng điều này sẽ làm tăng mức độ căng thẳng và khiến bạn thấy kích động khi phải nghe đi nghe lại nhiều lần. Lâu dần bạn sẽ rất sợ khi nghe âm thanh giống tiếng báo thức (người ta gọi là ám ảnh đó).

Đừng cố gắng ngủ nướng thêm chút xíu

Khi báo thức reo, nhiều người có thói quen ngủ thêm xíu nữa rồi mới dậy. Đồng ý là mọi giấc ngủ nướng đều cực kì sung sướng. Nhưng bạn có nhận thấy là cả buổi sáng hôm đó bạn đều trong trạng thái lờ đờ và mệt mỏi không?

Đừng ngủ nướng thêm chút nữa
Đừng ngủ nướng thêm chút nữa

Để tránh tình trạng này, các chuyên gia khuyên chúng ta đúng giờ thì thức dậy. Khi thức dậy thì nên đi rửa mặt trước sau đó mới xếp chăn mền. Việc này giúp bạn tỉnh táo hơn và đỡ lười, ngủ và quên luôn.

Để báo thức ra xa bạn

Một mẹo tốn công chút xíu nhưng tốt cho tương lai là hãy để báo thức ra xa bạn (trên tủ, trên bàn, nói chung cách xa giường). Như vậy, để tắt được tiếng chuông báo thức bắt buộc bạn phải đứng lên, bước đi và… tỉnh ngủ

Hãy thử nghiệm và cho mình biết kết quả của bạn nhé! Hãy bản lĩnh làm chủ thời gian của chính mình để bắt nhịp công việc tốt hơn nhé!

Noah Legend

Show Buttons
Hide Buttons